Fans

FANS

Lifestyle

“ EAT YOUR COLORS EVERYDAY กับแนวคิดที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก
คือการรณรงค์ให้บริโภคผัก ผลไม้ ให้ครบ 5 สีทุกวัน เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงแบบยั่งยืน ”

ผักผลไม้สีเหลืองและส้ม
ผักและผลไม้ที่อยู่ในกลุ่มสีเหลืองและส้มได้แก่ ส้ม แครอท มะละกอ มะนาว สับปะรด ฟักทอง มันเทศ ขนุน เสาวรส และข้าวโพด อุดมไปด้วยสารจำพวกลูทีน (Lutein) ซึ่งมีประโยชน์โดยตรงกับดวงตา และสารเบต้าแคโรทีน (Betacarotene) ที่มีส่วนช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และไขมันในเส้นเลือด อีกทั้งยังช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้ผิว ทำให้ผิวพรรณดูสดใสชุ่มชื่นตลอดเวลาอีกด้วย

ผักผลไม้สีเขียว
ผักและผลไม้ที่อยู่ในกลุ่มสีเขียวได้แก่ แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง คะน้า สาหร่าย ผักกาด และผักใบเขียวต่างๆ อุดมไปด้วยสารคลอโรฟิลด์ (Chlorophyll) ซึ่งเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการต่อต้านโรคมะเร็ง ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ยับยั้งการเกิดริ้วรอย รวมไปถึงช่วยฟื้นฟูระบบการขับถ่ายให้ดีขึ้น เนื่องจากอยู่ในกลุ่มที่มีกากใยสูงจึงเหมาะสำหรับการลดน้ำหนักด้วยเช่นกัน

ผักผลไม้สีแดง
ผักและผลไม้ที่อยู่ในกลุ่มสีแดงได้แก่ มะเขือเทศ สตรอเบอร์รี่ บีทรูท เชอรี่ แตงโม เกรพฟรุตสีชมพู ฝรั่งสีชมพู และกระเจี้ยบแดง อุดมไปด้วยไลโคปีน (Cycopene) และ เบตาไซซีน (Betacycin) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนสำคัญในการช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งตามอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย อีกทั้งยังมีประโยชน์ในเรื่องบำรุงผิวพรรณให้สดใสชุ่มชื่นอีกด้วย

ผักผลไม้สีม่วง
ผักและผลไม้ที่อยู่ในกลุ่มสีม่วงได้แก่ มะเขือสีม่วง ลูกแบล็คเบอรี่ บลูเบอรี่ ดอกอัญชัน กะหล่ำปลีสีม่วง มันเทศสีม่วง และหอมแดง อุดมไปด้วยสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยทำลายสารที่ทำให้เกิดมะเร็ง ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ต่างๆ ชะลอความเสื่อมถอย ลดอัตราการเกิดโรคหัวใจ และยังสามารถช่วยยับยั้งเชื้ออีโคไลที่ทำให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษได้

ผักผลไม้สีขาวจนถึงน้ำตาลอ่อน
ผักและผลไม้ที่อยู่ในกลุ่มสีขาวจนถึงน้ำตาลอ่อนได้แก่ ขิง ข่า กระเทียม กุยช่าย ขึ้นช่าย เซเลอรี่ เห็ด ลูกเดือย หัวไชเท้า ถั่วเหลือง ดอกกะหล่ำ ถั่วงอก งาขาว กล้วย สาลี่ พุทรา ลางสาด ลองกอง ลิ้นจี่ ละมุด และแห้ว อุดมไปด้วยสาร แซนโทน (Xanthone) ช่วยลดอาการอักเสบ ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ยังมีสารอื่นๆ ที่ประกอบด้วย กรดไซแนปติก (Synaptic acid) และ อัลลิซิน (Allicin) โดยสารเหล่านี้มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ และช่วยลดไขมันในเลือด

“ EAT-CLEAN PROGRAM ”

โปรแกรมสำหรับ 3 วัน มีทั้งหมด 2 โปรแกรมให้เลือก
โปรแกรมแรกสำหรับผู้ที่ต้องการทานแต่น้ำผักผลไม้เพื่อ DETOX ส่วนโปรแกรมที่สอง เป็นสูตร HEALTHY เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานแบบ EAt CLEAN เน้นสุขภาพ ซึ่งจะมีการเพิ่มสูตรธัญพืชเพื่อสารอาหารที่ครบถ้วนเข้าไปด้วย

PRESS ARTICLES